Gỗ óc chó nhập khẩu – Giá bán và ứng dụng

Để nói về những loại gỗ nhập khẩu trên thị trường Việt hiện nay, không thể không nhắc đến cái tên “gỗ óc chó”. Một cái tên nghe thật ngộ nghĩnh, nhưng lại đang rất hot trên thị trường hiện nay. Chúng được nhận định là có giá trị vượt bậc hơn hẳn các loại gỗ nhập khẩu khác như sồi, tần bì,… Đứng ngang hàng với các loại gỗ quý nhưng lại phù hợp với không gian sống hiện đại.

Hãy cùng tìm hiểu về đặc tính gỗ óc chó cùng những ứng dụng của nó trong nội thất hiện nay.

1. Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó được xếp vào nhóm gỗ quý, loại gỗ này không chỉ được yêu thích tại Việt Nam mà còn ở nhiều nước phát triển trên thế giới bởi sẻ đẹp đầy cuốn hút và hấp dẫn của loại gỗ này. Tên gọi tiếng anh là gỗ Walnut.

Gỗ Walnut là vật liệu nội thất cao cấp rất được yêu thích và tin dùng trên khắp thế giới đặc biệt ở các nước phát triển như Ý, Đức, Mỹ, Anh… Ở Việt Nam, chúng được biết đến từ những năm 2007 – 2008 thông qua những sản phẩm nhập khẩu của một số thương hiệu nước ngoài. Tuy nhiên giá thành và thẩm mỹ chưa thực sự phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.

uu nhuoc diem cua go oc cho lam noi that

Gỗ óc chó nằm trong TOP 10 loại gỗ tự nhiên phổ biến dùng trong nội thất được nhiều người yêu thích.

2. Đặc tính gỗ

  • Gỗ có khả năng chịu lực tốt, độ bám keo và ốc vít tốt. Gỗ giữ sơn và màu nhuộm rất tốt, có thể đánh bóng để trở thành thành phẩm hoàn hảo. Gỗ khô chậm nên người sản xuất phải có kỹ năng hiểu về đặc tính của gỗ để sản xuất thao tác một cách hợp lý nhất.
  • Gỗ walnut có độ bền khá cao bởi tâm gỗ có khả năng kháng sâu, là một trong những loại gỗ có độ bền cao ngay cả trong điều kiện dễ hư mục.

Tính thẩm mỹ: 

Sự khác biệt của loại cây này so với các loại cây khác là các khối gỗ của chúng thường có dát gỗ hơi giống màu kem, màu của tâm gỗ khá đang dạng từ nâu nhạt đến nâu dậm như socola, thậm chí đôi khi còn có ánh tìm đỏ và có sọc sậm. Vân gỗ mềm mại, tự nhiên, thường thường có hình dạng sóng hoặc cuộn xoáy nên tạo ra những hình đốm rất đặc biệt, đẹp mắt và vô cùng sang trọng.

noi that phong bep voi go walnut

Gỗ óc chó được sử dụng để làm đồ gỗ nội thất cao cấp cho các không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, cụ thể là những bộ bàn ghế gỗ óc chó, giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi, tủ bếp, bàn ăn…. Cùng với các vật dụng cao cấp khác trong không gian nội thất gia đình bạn.

Dòng gỗ óc chó tại Việt Nam hiện nay chủ yếu là gỗ nhập khẩu và được chia thành rất nhiều loại, từ gỗ loại 1, loại 2, loại 3 và gỗ sẻ cây, chính vì chất lượng khác nhau lên có sự chênh lệch về giá giữa các bên làm nội thất. Nhìn chung mức giá được nhận xét là cao, xét trong mặt bằng chung của các món đồ nội thất gỗ tự nhiên.

==>> Quý vị có thể tìm hiểu thêm về loại gỗ nhập có giá phải chăng như: Gỗ Sồi

Posted in Tin mới and tagged , , , .